Highlandner jersey

Previous Next HIGH LANDNER JERSEY 2020 V2 New Fabric, New design!!! REST DAY CHAMPION VINTAGE Previous Next Facebook Instagram Youtube

Read more

Circuit training vs. hitt

Circuit training VS HITT หลายๆ คนอาจสับสนว่ามันไม่ใช่อันเดียวกันเหรอ? วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจของการออกกำลังกายที่กำลังเป็นที่นิยม ในช่วงที่ฝุ่นควัน กับไวรัสทำให้เราออกไปวิ่งได้น้อยลง บาดเจ็บจากการวิ่ง แต่ไม่อยากพัก หรือนักวิ่งที่อยากพัฒนาตัวเองให้ก้าวข้ามกำแพงขีดจำกัดของตัวเอง หรืออยากหาความสนุกจากกิจกรรมอื่นๆ นอกจากวิ่ง ลองมาทำความรู้จักกับ Circuit training และ HITT กันซักหน่อย Circuit Training Flexible concept      คอนเซปท์ของ circuit training ค่อนข้างจะง่าย คือการทำกิจกรรมวนไปเรื่อยๆ โดยใช้เวลาท่าละ 30วินาที ถึง 2 นาที โดยเซ็ตหนึ่งมี 5-10 ท่า ทำกี่เซ็ตก็ได้ ตามเวลาที่ต้องการ      ซึ่งทำให้สามารถปรับเปลี่ยนได้หลากหลายรูปแบบ สลับไปมาได้ทั้ง cardio และ strength training สลับกล้ามเนื้อที่ใช้งานได้เรื่อยๆ เรียกได้ว่าไม่มีที่สิ้นสุดเลยทีเดียว What is HITT? VARY […]

Read more

Strengthening for runners year 2

Strengthening for Runners season 2 รอบนี้ยังคงเป็น โค้ชคิว ผู้เชี่ยวชาญการฝึกสอนกีฬาและพัฒนาศักยภาพร่างกาย  ที่จะมาถ่ายทอดความรู้และทักษะกันแบบเต็มอิ่มตลอดทั้งวันโดยกิจกรรมจะแบ่งออกเป็นภาคเช้าและภาคบ่าย  วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม @ The Brick X Co-working Space NSP ในห้องฟอกอากาศตลอดเวลา  ภาคเช้า 09.00-12.00 น.  สัมมนาเชิงปฏิบัติการว่าด้วยเรื่องของ การ warm up/cool down การแก้จุดอ่อนของร่างกาย การทำ Strength Training การเลือกรับประทานอาหาร  ภาคบ่าย 13.00-15.30 น.  การฝึกใช้อุปกรณ์และทำกายบริหาร ทดลองใช้ยางยืดต้านแรง (Resistance Band) ร่วมสนุก เผาผลาญไขมันไปกับ HIIT Fit Class  รบกวนผู้เข้าร่วมเตรียมเสื่อรองพื้นสำหรับทำกายบริหารมาเองนะครับ   ค่าลงทะเบียนรวมชุดอาหารกลางวัน  เพียง 600 บาทเท่านั้น   อย่าให้ฝุ่นควันทำเราหยุดฟิต เข้าคอร์สสักนิดรับรองดีดเพลิน  คลิ๊กเพื่อลงทะเบียน ชมบรรยากาศเมื่อปีที่แล้ว

Read more

ความสำคัญของ Strenghtening กับการวิ่ง

Strengthening For Runners การเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ หรือ strengthening มีความสำคัญต่อนักวิ่งอย่างไร?  หลายๆคนคงคิดว่าอยากวิ่งเร็วก็ซ้อมวิ่งเยอะๆ ก็เร็วเอง ซึ่งก็จริงอย่างที่ว่า แต่ไม่ใช่ทั้งหมด  นักวิ่งที่จะพัฒนาขึ้นมาให้เหนือกว่าขีดจำกัดตัวเอง อาจต้องมองให้กว้างกว่าแค่…วิ่ง ผลของการทำ strengthening กับนักวิ่งที่ได้รับการฝึกมาอย่างดี จากการศึกษาหลายๆการศึกษาพบว่า การฝึก strengthening ไม่ได้เพิ่ม VO2max หรือระดับ lacate threshold ในนักวิ่งระดับสูงเลย เพียงแต่ว่า… สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการวิ่ง (running efficiency) ได้ถึง 8% ซึ่งสามารถตัดสินชี้วัดอันดับได้เลย โดยเฉพาะการวิ่งระยะไกล ผลของ strengthening กับนักวิ่งหน้าใหม่ สำหรับกลุ่มนี้เห็นผลอย่างชัดเจน อ้างอิงจากการศึกษาหนึ่งที่แบ่งเด็กนักเรียนเป็น  2 กลุ่มคือกลุ่มที่ซ้อมวิ่งอย่างเดียว กับกลุ่มที่วิ่งด้วย ผสมกับ streghtening course ไปด้วยพบว่า… ที่ 4Km สามารถวิ่งได้เร็วกว่า และวัด VO2max ได้มากกว่า! ป้องกันการบาดเจ็บ การฝึก strengthening สามารถลดการบาดเจ็บจากการซ้อมวิ่งได้อย่างชัดเจน […]

Read more

Salming New collection 2020

Salming is a shoe, equipment and apparel company based in Sweden. Salming is for people who train hard and don’t make excuses. If you believe gimmicks in your products make you a better athlete, then Salming is not for you. คุณสมบัติพิเศษ SALMING TECH Torsion Efficiency Unit: เป็นเทคโนโลยีการออกแบบพื้นรองเท้าเพื่อลดการบิดตัวของรองเท้าและเพิ่มความมั่นใจในการวิ่งโดยเป็นวัสดุทำจาก TPU ที่มีน้ำหนักเบาและติดตั้งในตำแหน่งกลางเท้าของพื้นส่วนนอก Salming Heelcup: ส่วนหุ้มส้นเท้า เป็นวัสดุที่มีน้ำหนักเบาแต่มีความแข็งแรง ถูกออกแบบเพื่อเพิ่มความกระชับตั้งแต่ส่วนล่างของส้นเท้าขึ้นมาถึงเอ็นร้อยหวายโดยให้ความรู้สึกที่สบายตั้งแต่การใส่ครั้งแรก Recoil: […]

Read more

Highlandner jersey

HIGH LANDNER JERSEY 2020 Check out our JERSEYS! NIJI NEARLY BLACK PINK CORAL RUN HIGH YNWA Facebook Instagram Youtube

Read more

UD2020

What’s New in UD signature series 5.0 2020? Ultimate Direction แบรนด์สาย Outdoor ออก Signature series ใหม่ 5.0 ห่างจากซีรีย์เกือบ 2 ปี มาดูกันเป็นรายตัวเลยว่ามีอะไรเปลี่ยนไปกันยังไง! Signature Series คืออะไร? Signature Series คือเป้น้ำรุ่นพิเศษที่ทาง Ultimate Direction ได้ทำการออกแบบร่วมกับนักวิ่งชั้นนำระดับโลก คือ Scott และ Jenny Jurek, Anton Krupicka, Amelia Boone ร่วมกับนักวิ่งมืออาชีพอีกหลายคนที่ได้ร่วมกันออกแบบและทดสอบเป้น้ำซีรีส์นี้ โดยมีเป้าหมายคือ เพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพและตอบสนองต่อความต้องการของนักวิ่งได้ดีที่สุด และออกแบบมาสำหรับผู้ชายและผู้หญิงโดยเฉพาะ เลือกชมสินค้า UD 5.0 MAJOR CHANGE OVERVIEW Stronger but lighter ปรับปรุงวัสดุที่ใช้ทำเป้น้ำโดยใช้วัสดุที่มีคุณภาพ มีน้ำหนักเบา และทนทานต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น Bigger […]

Read more

running workshop กับครูดิน

RUNNINGworkshop ครูดิน สถาวร จันทร์ผ่องศรี ภาพกิจกรรม วันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ.2562    มีกิจกรรมการฟังบรรยายการวิ่งที่ถูกต้องจากครูดิน พร้อมถาม-ตอบคำถามกับครูดินเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์การการวิ่งของบุคคลที่เข้ามาร่วมฟังบรรยาย ภายในงานมีการจับรางวัลเป็นถุงเท้า Newton 20 คู่ , หนังสือ “วิ่งได้ไม่ใช่แค่ได้วิ่ง” พร้อมลายเซ็นจากครูดิน จำนวน 15 เล่ม , กระบอกน้ำจากร้าน The Highlandner จำนวน 10 รางวัล และรางวัลใหญ่ 1 รางวัล คือรองเท้า Newton รุ่น Gravity 8 !  หลังจากฟังบรรยายเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ได้มีการออกไปทำกิจกรรมด้านนอกอาคาร เป็นการสอนปรับท่าวิ่ง การเหวี่ยงแขน วิธีการลงเท้าเพื่อลดการบาดเจ็บของร่างกาย เป็นต้น แต่ยังไม่จบเพียงเท่านี้ ครูดินยังมีแจกรางวัลเป็นเสื้อ Newton จำนวน 2 รางวัลอีกด้วยนะคะ ทุกคนที่มาร่วมงานต่างได้ความรู้เกี่ยวกับการวิ่งที่ถูกต้องและของรางวัลติดไม้ติดมือกลับไปกันถ้วนหน้า สำหรับใครที่พลาดกิจกรรมดีดีแบบนี้ของทางร้านเราที่ได้จัดร่วมกับแบรนด์ Newton ไม่ต้องเสียใจนะคะ […]

Read more

HEAT STROKE

HEAT STROKE ภาวะฉุกเฉินจากความร้อน      เราทราบกันมาตั้งกว่า 2000 ปีมาแล้ว เป็นหนึ่งในกลไกอันซับซ้อนของโรคที่เกิดจากความร้อน ซึ่งยังไม่สามารถเข้าใจมันได้อย่างถ่องแท้ โดยโรคนี้มีอัตราการเสียชีวิตอยู่ที่ 10-50% และ 7-20% ของผู้รอดชีวิตจะมีความเสียหายในระบบประสาทอย่างถาวร อาการหลักๆ ได้แก่ อุณหภูมิในร่างกายส่วนกลางสูงกว่า 40 องศาเซลเซียส และระบบประสาทส่วนกลางไม่ทำงาน      โรคที่เกี่ยวกับลความร้อนไม่ได้มีแค่โรคเดียว แต่เป็นสภาวะที่แตกต่างกันไปตามระดับความรุนแรงที่เกิดขึ้น โดยมีภาวะฮีตสโตรคเป็นแบบรุนแรงที่สุด สามารถแบ่งออกเป็นชนิดได้แก่ 1. Heat cramp หรือภาวะเป็นตะคริวจากความร้อน มักเกิดจากเกลือแร่ที่ผิดสมดุลระหว่างออกกำลังกาย 2. Heat syncope การหมดสติจากภาวะที่อุณหภูมิสูงเกินไปจนหลอดเลือดขยายตัวไปหมดทั้งร่างกาย 3. Heat exhaustion ภาวะเหนื่อยล้า อ่อนแรง ปวดหัว คลื่นไส้อาเจียร เกิดจากการขาดน้ำ และเกลือแร่ ถ้าเกิดในระหว่างออกกำลังกายจะเป็นแบบฉับพลัน แต่ถ้าไม่เกี่ยวกับการออกกำลังกายจะเป็นลักษณะเรื้อรัง แต่อุณหภูมิในร่างกายอาจไม่สูงก็ได้ 4. Heat stroke คือภาวะที่อุณหภูมิส่วนกลางในร่างกายสูงกว่า 40 องศาเซลเซียสจนระบบประสาทไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ เกิดภาวะอักเสบขึ้นทั่วร่างกายจนเกิดภาวะอวัยวะทำงานล้มเหลว […]

Read more

UD HYDRO light series: THE HYBRID

Hydro light series Hybrid concept Ultimate Direction® ปฏิวัติวงการ Hydration ด้วยการรวมกันอย่างลงตัว ระหว่างเข็มขัด เป้น้ำ ขวดน้ำ และเสื้อผ้าใส่วิ่ง ด้วยการออกแบบ รวมเอาเข็มขัดและขวดน้ำ ลงไปในตัวกระโปรง กางเกง และเสื้อใส่วิ่ง หมดปัญหาต้องซื้อเข็มขัดหรือขวดน้ำแยก หรือวิ่งแล้วเข็มขัดร่นขึ้นมาตามลำตัว การออกแบบลิขสิทธิ์เฉพาะของทาง Ultimate Direction® ที่ทำให้ขวดน้ำไม่กระดอน ไม่เด้ง ขณะวิ่ง (ขวดน้ำ 300ml จำนวน 2 ขวด มีแถมให้ในชุด ไม่จำเป็นต้องซื้อแยก) Free Bottles ขวดน้ำ 300ml จำนวน 2 ขวด มีแถมให้ในชุด ไม่จำเป็นต้องซื้อแยก Large pocket มีกระเป๋าตรงกลางด้านหลังไว้ใส่กุญแจ โทรศัพท์ iPhone Plus เจล หรือแจ๊คเกทตัวเล็กๆ Adjustable strap มีสายรัดปรับขนาด ไม่ต้องกลัวเลื่อนหลุด Unique […]

Read more